image

Video marketing - Giải pháp cho doanh nghiệp

Một hình ảnh hợp lý còn hơn ngàn câu chữ miêu tả - một video chất lượng còn hơn loạt bài viết hoa mỹ. Theo Cisco, năm 2017, video sẽ chiếm 69% lưu lượng truy cập trên internet. Lưu lượng truy cập internet theo nhu cầu cá nhân sẽ gần như tăng gấp ba lần.

Video marketing là việc sử dụng các video vào các chiến dịch marketing online với mục đích quảng bá và giới thiệu  thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp tới người tiêu dùng.

Đây là một hình thức tiếp thị mang tính lan truyền cao, nội dung truyền cảm, chạm tới đúng nhu cầu của khách hàng thì bạn hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp của mình đến với công chúng một cách ngoạn mục bởi nó có thể lan tỏa trên hầu hết các kênh trực tuyến khác nhau như youtube, email, blog, social networks, kết nối cộng đồng...

1. Lợi ích của video marketing hiệu quả

Tạo hứng thú cho người xem - nhất là người lười đọc: Hiện nay, văn hóa đọc của chúng ta đang có những bước đi xuống, con người thích xem - nghe hơn là đọc, phần vì bận rộn, phần vì lười... Giữa việc đọc tài liệu và xem video thì tất yếu video luôn luôn tạo hứng thú hơn bởi sự kết hợp cả hình ảnh và âm thanh. Youtube hiện nay đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau "ông lớn" Google vì thế luôn có một lượng lớn khán giả xem Video trực tuyến. Hàng tháng có hơn một tỷ người dùng truy cập vào Youtube với hơn 6 tỷ giờ video được xem. Video sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn kết nối với các khách hàng hiệu quả hơn.

  • Khả năng lan truyền nhanh với video marketing online: Video dễ trở thành “cơn sốt” trong một thời gian ngắn và được lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng người sử dụng internet. Chỉ cần một hiện tượng nóng xảy ra đảm bảo rằng video của bạn được lan truyền một cách chóng mặt. 
  • Trợ giúp SEO rất lớn: Các công cụ tìm kiếm thường ưu tiên tới những video đặc biệt những video được đăng tải trên YouTube. Vì vậy, video là con át chủ bài đối với những chuyên gia SEO hiện đại.
  • Tăng khả năng tìm kiếm Google: Google đã bắt đầu kết hợp nội dung video hơn trong kết quả kiếm tìm của họ. Khi đoạn phim của doanh nghiệp đã đẩy lên, cơ hội xuất hiện lên kết quả tìm kiếm của google, hơn thế nữa với một video nổi bật liên quan xuất hiện lên trang đầu của kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn nổi bật trong đám đông. Vì thế hãy bắt đầu tối ưu kênh youtube của doanh nghiệp và lên một kế hoạch SEO cho video đó.
  • image

Video marketing đang là xu hướng "vạn doanh nghiệp
 mê"

  • Khả năng được viral tự nhiên cao: Khách hàng chủ động tìm đến các video mà họ yêu thích, số lần xem không giới hạn, có thể đưa ra những suy nghĩ cá nhân của mình về video đó và trao đổi với những người khác. Không những vậy, họ có thể chia sẻ những video mà họ yêu thích với bạn bè, người thân. Chính những điều đó sẽ giúp video của bạn có khả năng được viral tự nhiên cao hơn.
  • Tiết kiệm chi phí khi làm video marketing: Chi phí cho cho việc tiếp thị videos tăng theo cấp số cộng ứng với mỗi lần chúng xuất hiện trên các kênh truyền hình. Tuy nhiên, với Video markerting, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một khoản chi phí tiếp thị không hề nhỏ nếu biết cách tận dụng các kênh truyền thông xã hội như Youtube, Facebook, Twitter... và các trang chia sẻ video khác. Nếu bạn chưa biết cách làm video marketing, cũng chỉ mất ít chi phí ban đầu để thuê các đơn vị chuyên nghiệp khác.

2. Làm sao để quảng bá video marketing một cách hiệu quả

Làm video marketing không chỉ quay và dựng là được, để tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị của nó, các doanh nghiệp cần xây dựng một kế hoạch bài bản. Doanh nghiệp cần phải nghiên cứu, thấu hiểu khách hàng, đề ra chiến lược video và SEO, chọn thông điệp, nội dung phù hợp với thương hiệu. Để video của bạn có thể tiếp cận được với nhiều người, bạn cần phải có một kế hoạch SEO rõ ràng và chuyên nghiệp.

image

Cần có kế hoạch bài bản khi sử dụng video hiệu quả để tránh hiệu ứng ngược

Còn nếu bạn muốn làm video marketing mà chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy gọi vào Hotline0907 258 130 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp về dịch vụ với giá ưu đãi nhất và chất lượng tốt nhất.

(Phú Cường)

Chia sẻ: