image

Không bằng cấp, từng bị trầm cảm sau sinh, tôi đã kiếm 30/tháng bằng kinh doanh online

Bận rộn cả năm, đợt này mới có thời gian rảnh rỗi chia sẻ cho các chị em bỉm sữa chúng mình cách đứng lên bằng chính đôi chân của mình. Tôi sinh ra và lớn lên ở ngoại thành Bắc Ninh, do gia đình nghèo nên tôi chỉ học hết cấp 3 rồi phải nghỉ để em trai đi học. Thực ra, hồi đi học tôi cũng nổi tiếng học khá, lại có nhan sắc nên được thầy cô và bạn bè quý lắm, lỡ dở học hành là chuyện hối hận nhất từ trước đến nay.

Lên thành phố Bắc Ninh làm thuê cho tiệm ăn của cô, tôi quen chồng mình, chàng trai gốc phố thị. Để đến được với nhau, chúng tôi đã trải qua bao chông gai do gia đình anh khinh tôi nghèo, không bằng cấp. Rồi tôi có bầu, siêu âm con trai và bố mẹ chồng cho cưới.

Cuộc sống không như mơ, chẳng có một túp lều tranh hai trái tim vàng đâu. Có bầu, nghén ngẩm, thai yếu nên tôi phải ở nhà, ngày ngày tôi ở nhà lo chuyện ăn mặc cho con rồi cơm nước cho cả nhà chồng. Anh cũng đi làm sớm tối, chỉ có mình tôi lủi thủi 1 mình, tất bật từ trên nhà xuống dưới bếp. Trước mắt lúc nào cũng chỉ thấy 4 bức tường.

Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, con sinh ra đời, chồng đi làm không đủ nuôi con, áp lực gia đình, phụ thuộc vào bố mẹ chồng khiến tôi bị trầm cảm. Hai vợ chồng cãi nhau liên miên. Rồi chồng đi nhậu suốt ngày đêm do chán về nhà, tôi lại trầm cảm, con quấy khóc.

Tôi quyết định phải thay đổi, nung nấu ý định và quyết tâm. Không bằng cấp chỉ có buôn bán là hợp nhất. Tôi quyết định buôn bỉm vải do có chỗ nhập từ chị hàng xóm. Thời gian đầu, chỉ lấy 20 cái về bán thử, nhưng cả tháng trời mới bán được một nửa, đi chào hàng quảng cáo chẳng ai mua, chán nản, tôi lại nhập thử đồ khác về, cũng không khả quan.

image

Tôi bắt đầu nhập bỉm vải về bán

Tình cờ, có cô em gái kết nghĩa sang nhà chơi và bày cho cách kinh doanh online, tôi lại bắt đầu mày mò, nhưng kể cả có online cả ngày cũng rất khó kéo khách, chẳng hiểu vì sao. Tôi lại bắt đầu tham gia khóa học bán hàng trên facebook, nhưng hiệu quả cũng không nhiều vì trí tuệ công nghệ có hạn.

Cứ thế, bế tắc dồn bí bách...

Bước ngoặt cuộc đời đến là khi chat với bạn buôn bán, sau hồi tỉ tê, bạn bày cho tôi cách bán online trên facebook bỏ 1 lời 10, đó là dùng đến dịch vụ quản lý fanpage. Bán tín bán nghi, nhưng tôi quyết định thử “keo cuối” này vì thấy bạn buôn bán rất tốt. Được số điện thoại bạn cho, tôi gọi đến Hotline của công ty và được tư vấn tận tình và chuyên nghiệp

Quyết vay mượn tiền, tôi nhờ Phú Cường quản lý fanpage bỉm vải của mình. Một tháng đầu tiên, tôi xót xa với số tiền bỏ ra - dù không lớn - nhưng với con người đang vào đường cùng như tôi thì rất quan trọng, nhưng khổ tận cam lai, kết quả đến ngày một khả quan hơn.

Đến tháng thứ 3, khách bắt đầu tìm đến mình nhờ các mẹ đã dùng giới thiệu, các khách ở xa tôi nhờ bưu điện ship hộ, tiền ship khách chịu 1 nửa mình chịu một nửa và cứ thế, tôi đã lãi được 10 triệu.

Và chỉ sau 6 tháng, doanh số của fanpage đưa lại đã tăng 6 lần, có vốn, tôi lại đầu tư vào nhờ công ty thiết kế website và mở rộng bán đồ sơ sinh, rồi kéo khách cũ vào web, nhờ chất lượng sản phẩm tốt, lại rẻ hơn các shop tí ti nên khách kéo đến ngày càng nhiều. Giờ tôi đã mở 2 cửa hàng và có hệ thống website, fanpage với lượt tương tác cao. Đồng hành cùng tôi vẫn là những anh chị tại Phú Cường, quản lý website, fanpage và báo cáo định kỳ. Giờ tôi rất yên tâm, vừa thảnh thơi quản lý, vừa tập trung chăm sóc chồng con được.

image

Tôi nhập cả đồ sơ sinh về bán online và thêm 2 cửa hàng

Hết phụ thuộc, thái độ của nhà chồng với tôi cũng nhẹ nhàng hơn, giờ chồng tôi đi làm về là ra 2 cửa hàng quản lý giúp vợ.

Những mẹ bỉm sữa, đừng nghĩ rằng cứ sinh con là phải nghỉ tất cả, phải dẹp bỏ ý nghĩ đó ngay cả khi chồng bạn vững kinh tế nhé. Các mẹ cứ thử sức đi, cứ buôn bán đi, chăm chỉ làm thêm đi, chắc chắn sẽ có ngày hái quả ngọt, đừng quanh quẩn bên 4 bức tường làm gì cho khổ.

Tất nhiên, tiền không phải dễ kiếm, phải vất vả mới có tiền đồ, lúc đầu bán hàng tại nhà nhiều lúc mình cũng bận túi bụi, con khóc con ốm thế là vứt một bên lo cho con, một tay ôm con, một tay gõ máy tính tư vấn cho khách,…cũng áp lực lắm. Cứ thế, mỗi ngày tranh thủ online 6 tiếng có khi 8 tiếng để bán hàng, tranh thủ con ngủ thì gói hàng để bưu điện đến nhà lấy phát cho khách.

Quan trọng nhất là, đừng tiếc đầu tư cho những gì mình thấy sẽ sinh lợi khả quan, ví dụ như nếu mất bao nhiêu thời gian để mày mò làm fanpage và quảng cáo, tôi đã thuê dịch vụ - ngon - bổ - rẻ và tập trung để tư vấn, chỉn chu chất lượng hàng vì thế bỏ 1 nhưng tôi kiếm lại 10.

Hãy cố gắng nhé các mẹ.

Chia sẻ: