image

Những sai lầm khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu đang trở thành một trong những nhu cầu cấp bách nhất của các doanh nghiệp hiện nay. Tuy vậy, rất nhiều doah nghiệp vì quá vội vàng mà đã mắc phải những sai lầm không đáng có khiến thương hiệu không những không thân thiện, phổ biến với khách hàng mà còn gây khó chịu, phản cảm. Những sai lầm đó là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi!

Không thấu hiểu khách hàng

Nhiều doanh nghiệp chưa nghiên cứu kỹ thông tin của khách hàng đã vội vã thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho công ty của mình. Điều này dẫn tới nhiều khách hàng đã tẩy chay sản phẩm, doanh số của doanh nghiệp bị giảm mạnh.

image

Phân tích khách hàng giúp bạn nắm bắt được thị hiếu, sở thích từ đó có chiến lược xây dựng thương hiệu phù hợp

Trước khi xây dựng thương hiệu, thiết kế logo, bạn cần nghiên cứu đầy đủ thông tin của khách hàng, nghiên cứu thị trường, thị hiếu. Tất cả những thông tin này sẽ được sử dụng làm nền tảng trong việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho công ty.

Thiếu mục tiêu, chiến lược

Bạn đang có kế hoạch xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho công ty của mình. Đó là một điều tuyệt vời nhưng bạn đã có mục tiêu và chiến lược chưa? Khi chưa xác định được mục tiêu và chiến lược của mình, doanh nghiệp không thể xác định được thông điệp muốn truyền tải đến cho khách hàng. Điều này dẫn đến nội dung truyền tải và logo, hình ảnh thương hiệu không ăn khớp với nhau.

Liên tục thay đổi, cập nhật logo theo xu hướng thị trường

Để có thể cạnh tranh trên thị trường ngày nay, nhiều doanh nghiệp liên tục làm mới mình. Đây là một chiến lược tốt nhưng doanh nghiệp không nhất thiết cứ phải thay đổi logo, hình ảnh mới được xem là làm mới.

Một doanh nghiệp thay đổi logo quá nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ khiến khách hàng không còn nhận diện được những đặc trưng của doanh nghiệp nữa. Khi bạn chạy đua làm mới như vậy, doanh nghiệp của bạn đã vô tình phá vỡ hình tượng mình xây dựng từ trước đến nay. Vậy nên, hãy luôn ghi nhớ rằng doanh nghiệp bạn cần một logo đẹp và phù hợp chứ không phải một bộ sự tập các logo nhiều kiểu, nhiều màu.

image

Logo của Google thay đổi qua các thời kỳ

Trong bài viết trên, chúng tôi đã đề cập đến một số sai lầm mà các doanh nghiệp thường xuyên mắc phải trong việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Vậy bạn có thấy công ty của mình đang mắc phải sai lầm nào ở trên không?

Chia sẻ: