image

Những yếu tố ảnh hưởng đến bộ nhận diện thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là công việc rất quan trọng đối với bất kỳ công ty, tổ chức nào. Sở hữu một bộ thương hiệu hoàn chỉnh đem lại cho tổ chức nhiều lợi ích vượt xa so với tưởng tượng. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến một bộ nhận diện thương hiệu?

1. Logo

Logo chính là thành phần quan trọng nhất của bộ nhận diện thương hiệu. Chính vì vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng tổng thể các màu sắc, đường nét của logo đều có thể sử dụng làm hỉnh ảnh chính, tạo thành những mối liên kết chặt chẽ cho bộ nhận diện. Để có một logo đẹp, bạn cần thử thiết kế logo đó theo nhiều nguyên tắc khác nhau với các bố cục, chất liệu khác nhau rồi chọn ra thiết kế hòa hợp nhất mà bạn thấy vừa ý. Một lưu ý là nếu logo của bạn có nhiều màu sắc thì hãy đảm bảo rằng khi chuyển sang dạng âm bản, logo đó cũng dễ dàng thích ứng với các thiết kế bao bì.

Một logo đẹp phải vừa đáp ứng được khả năng mở rộng hơn trong sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo yếu tố tối giản trong thiết kế thương hiệu. Logo thường có các định dạng gồm:

  • JPG hoặc PNG
  • Adobe Illustrator
  • Vector PDF

image

Một thiết kế logo rất đơn giản và dễ nhận biết

2. Business Card

Danh thiếp luôn là thử thách thú vị đối với các nhà thiết kế bởi họ phải sáng tạo bên trong một khổ giấy có giới hạn. Tất cả thiết kế card visit đều phải được đảm bảo rằng thiết kế không bị quá tải thông tin.

Khi thiết kế Business Card, người thiết kế phải chú ý tới màu sắc, khoảng trắng, hình dạng và sự thống nhất giữa tổng thể với các biểu tượng của doanh nghiệp. Đặt phần chữ trên thẻ sao cho người đọc dễ dàng nắm bắt được thông tin. Việc lựa chọn font chữ cho Business Card cũng cần đặc biệt được kỹ càng sao cho người đọc dễ thấy, dễ nắm bắt được nội dung. Ngoài ra, nhà thiết kế có thể thêm vào những điểm đặc biệt khiến Business Card trông thú vị hơn nhưng vẫn đảm bảo không làm mất đi những thông tin liên lạc chính hay đặc điểm của doanh nghiệp đó.

Thông thường, Business Card thường có các định dạng:

  • Editable PDF
  • CMYK
  • Illustrator, Adobe Photoshop hay InDesign
  • Outlined fonts

image

Thiết kế Business Card thú vị sẽ gây thiện cảm đối với người đọc

Logo và Business Card chính là hai yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến bộ nhận diện thương hiệu. Để thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu nổi bật, bạn phải nhờ đến sự tư vấn của những chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp. 

Chia sẻ: